Hệ thống âm thanh phòng hát tại Quảng Bình - nên xây dựng thế nào?

Trong một phòng hát karaoke những thiết bị âm thanh như loa, mic, amply hay đầu DVD là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, dù bạn có trang bị được amply karaoke Hàn Quốc, loa karaoke chất lượng cao,….mà không biết cách bày trí hợp lý đúng nguyên lý âm thanh thì thứ bạn nhận được cũng không khác gì những dàn âm thanh chất lượng thấp. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn bố trí dàn âm thanh một cách hiệu quả nhất.
  • Pic

Hãy để đầu DVD tránh xa loa: Các đầu đĩa DVD, CD hay đầu đĩa than thường nhạy cảm với những rung động, nếu chúng được đặt gần loa thì chúng sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến rung lắc và mâm quay không còn hoạt động chính xác. Trong thời gian dài chúng sẽ mất đọc, thay đổi âm sắc, méo tiếng và cả hệ thống âm thanh phòng hát tại Quảng Bình đều bị ảnh hưởng.

Hạn chế sự cộng hưởng âm:
Hãy đặt loa trong phòng hát tạo với góc tường 1 góc 15 độ, hướng mặt loa vào vị trí ngồi nghe, nếu phòng hát bị dội bass thì nâng lên góc 20 độ. Bạn hãy thử sự dội âm bằng tiếng vỗ tay, hãy thử vỗ tay một tiếng nếu tiếng vỗ tay của bạn kéo dài thì có nghĩa là phòng hát của bạn đã bị cộng hưởng âm, hãy thay đổi vị trí loa và vị trí ngồi nghe cho đến khi nào tiếng vỗ tay chỉ vang lên 1 tiếng rồi tắt hẳn.

(Bố trí phòng hát hợp lý giúp nâng cao chất lượng âm thanh)

Lưu ý đến vị trí ngồi nghe: theo nghiên cứu và kinh nghiệm của các chuyên gia thì vị trí nghe tối ưu nhất là nơi mà cường độ âm thanh từ loa đến tai của người nghe mạnh hơn hoặc ít nhất bằng cường độ sóng âm phản hồi từ trần, tường và sàn nhà.

Sử dụng vật liệu tiêu âm: để giảm thiểu hiện tượng dội âm, méo tiếng bạn cần trang bị các vật liệu iêu âm. Hãy đặt vào 2 bên tường các kệ sách, kệ đĩa, hộp tán âm tự gia công bằng gỗ,..

Lựa chọn loại micro hát karaoke Quảng Bình: thông thường micro karaoke có dây thường có chất lượng ổn định, thu âm tốt do sử dụng dây nối trực tiếp. Tuy nhiên, loại dây dẫn lại có ảnh hưởng lớn tới chất lượng và là nguyên nhân gây ra một số phiền toái bởi người hát không thể đi lại tự do. Hơn nữa, nếu không được nối đất cho các đầu thu micro, chúng có thể làm người hát bị điện giật. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn micro không dây. Hiện nay, nhiều dòng micro karaoke không dây có pin bền, chất lượng truyền âm tốt, có tính năng chống hú, chống nhiễu và không kén loa.

Nếu là một người tiêu dùng thông thái, hãy cân nhắc những hướng dẫn trên để có hệ thống âm thanh hoàn hảo nhất.